Đội bóng chuyền nữ BTL Thông tin liên tiếp giành được chức vô địch

0 0
0 0
Read Time:3 Minute, 33 Second

Trải qua hơn 17 mùa giải, giải bóng chuyền VĐQG cũng đã chứng kiến không ít đội bóng chuyền nữ liên tiếp bảo vệ được chức vô địch của mình. Trong 17 mùa giải thi đấu đã đi qua, đội bóng chuyền nữ quân đội BTL Thông tin – FLC (trước đây là BTL Thông tin – LienVietPostBank hay BTL Thông tin) cũng đã giành tổng cộng 11 chức vô địch. Trong số những lần lên ngôi đó, không ít những chức vô địch liên tiếp thuộc về tay các cô gái bóng chuyền quân đội. Tìm hiểu chi tiết cùng zygotesys.com thông qua nội dung dưới đây.

Thành tích đáng nể của BTL Thông tin

Đội bóng giàu thành tích bậc nhất làng bóng chuyền nữ Việt Nam đã lập nên kỳ tích mà tới thời điểm này chưa có CLB nào có thể tiệm cận bảng thành tích đáng kinh ngạc đó. Con số 11 chức vô địch, 5 ngôi Á quân; là niềm mơ ước của không ít đội bóng chuyền nữ tại Việt Nam.

Thành tích đáng nể của BTL Thông tin
BTL Thông tin là đội giàu thành tích

Khi giải bóng chuyền được đổi tên từ giải các đội mạnh toàn quốc thành giải bóng chuyền VĐQG từ năm 2004. BTL Thông tin đã liên tiếp giành ngôi vô địch trong 3 mùa giải 2004, 2005 và 2006. Năm 2007 là năm mà các cô gái bóng chuyền quê lúa Vital Petechim Thái Bình lên ngôi nhưng ngay năm sau (2008). Họ đã đòi lại chức vô địch sau trận chung kết; thắng chính đối thủ vừa giành chức vô địch năm 2007.

Chuỗi vô địch liên tiếp của các cô gái bóng chuyền quân đội còn được tạo dựng trong các mùa giải liên tiếp từ năm 2012 đến năm 2015. Mới đây, đội bóng chuyền BTL Thông tin – LienVietPostBank còn giành được 2 chức vô địch liên tiếp trong các mùa giải 2019 và 2020.

Một đội bóng khác cũng có chuỗi vô địch liên tiếp tuy khiêm tốn hơn so với các cô gái bóng chuyền quân đội là VTV Bình Điền Long An. Đội bóng này đã có chuỗi chức vô địch vào các năm 2017 và 2018. Trước đó tuy vô địch nhưng VTV Bình Điền Long An chỉ có các năm đơn lẻ lên ngôi vào 2009 và 2011.

CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin

Câu lạc bộ bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC là đội bóng giàu thành tích nhất của giải vô địch bóng chuyền quốc gia Việt Nam. Câu lạc bộ lập thành tích vô địch nhiều nhất Việt Nam; hơn tất cả các đội bóng chuyền nam và nữ khác. Từ mùa giải chuyên nghiệp 2004 đến 2021 do liên đoàn bóng chuyền Việt Nam tổ chức. Với 17 lần thì BTL Thông tin – FLC đã vô địch 11 lần và 5 lần giành giải nhì. Câu lạc bộ bóng chuyền Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC có trụ sở tại Hà Nội.

CLB bóng chuyền nữ BTL Thông tin
CLB bóng chuyền nữ Bộ Tư lệnh Thông tin – FLC

Chưa thể một lần “lên đỉnh” tại khu vực Đông Nam Á. Nhưng bóng chuyền nữ Việt Nam chưa bao giờ thiếu những phụ công xuất sắc. Những phụ công của Việt Nam luôn thuộc top xuất sắc nhất khu vực với những cái tên như; Ngọc Hoa, Kim Huệ, Thu Trang hay Bùi Ngà, Bích Thuỷ.

Cũng chính là những cái tên này mà bóng chuyền nữ Việt Nam; luôn khẳng định được vị trí “chị đại” trong khu vực; cũng như nhiều lần đứng trong Top 5 đấu trường châu lục. Trong số đó, BTL Thông Tin – FLC là đội bóng sản sinh ra nhiều phụ công xuất sắc nhất của bóng chuyền Việt Nam.

Nếu như VTV Bình điền Long An có Ngọc Hoa; HCĐG Hà Nội có Bích Thuỷ hay Lưu Huệ xuất thân từ lò Ngân hàng Công thương. Các nhà đương kim vô địch bóng chuyền Việt Nam; từng là cái nôi của rất nhiều phụ công xuất sắc bậc nhất.

Tìm hiểu thêm thông tin về thể thao trong nước.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

41 − 32 =